Viet NamEnglish (United Kingdom)
Thiet ke gian hang Thiết kế gian hàng Thi cong quang cao Thi công quảng cáo Thi cong san khau chuyen nghiep Thi công sân khấu chuyên nghiệp Trang tri san khau su kien Trang trí sân khấu sự kiện Thiet ke hoi cho trien lam Thiết kế hội chợ triển lãm Thi cong gian hang hoi cho Thi công gian hàng hội chợ San xuat mo hinh quang cao Sản xuất mô hình quảng cáo suachuamayphatdien
thu hoi hoi thu hồi hơi gốm sứ minh long gom su minh long

GIỚI THIỆU

Chúng tôi Công ty xây dựng thể thao Ánh Dương xin hân hạnh gửi đến các bạn một số thông tin trong lĩnh vực thiết kế thi công các công trình phun sương, hệ thống tưới phun tự động... Với nhiều chủng loại sản phẩm đặc sắc và độc đáo, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại những công trình đạt chất lượng.

 

Nhà phân phối chính thức sản phẩm tưới RAINBIRD của Mỹ tại Việt Nam

Công ty còn thiết kế, cung cấp, lắp đặt tất cả các loại hệ thống tưới phun trong Nông nghiệp, Côngviên, Trang trại, Sân vận động, sân Golf… với chất lượng tốt và giá cả cực kỳ ưu đãi.

Hệ thống tưới tiêu tự động sẽ giúp cho gia đình bạn không phải mất thời gian để tưới cho khu vườn của bạn nữa. Hệ thống này giúp tiết kiệm hơn 60% lượng nước tiêu thụ so với thao tác bằng tay cũng như giảm thời gian, công sức và tiền bạc. Thiết bị dễ lắp đặt, bảo hành đến 5 - 10 năm

THUYẾT MINH KỸ THUẬT HỆ THỐNG TƯỚI :

Như ta đã biết, muốn có một thảm cỏ dày mịn và đẹp, điều tiên quyết là cỏ phải có đủ nước. Hệ thống tưới nước có nhiệm vụ cung cấp nước cho cỏ phát triển đều, dày và mạnh khoẻ, mặt cỏ có thể được tưới bên trên (tưới nổi) qua các đầu phun hoặc tưới ngầm dưới đất. Trong trường hợp hệ thống tưới nổi bên trên, nước được cung cấp áp lực và phun qua các đầu tưới tới bề mặt sân cỏ. Trong trường hợp hệ thống tưới nước ngầm, nước được tích lũy trong một bể chừa kín, từ đó nước được thẩm thấu dần bằng hiện tượng mao dẫn tới rễ cỏ.

Theo IAAF, hệ thống tưới ngầm không thích hợp cho việc tưới sân cỏ, do đóIAAF khuyên đối với các sân cỏ chơi thể thao nên dùng hệ thống tưới nổi nhất làhệ thống tưới nổi có trạm cố định sử dụng đầu phun có thể nhô lên thụt xuống (dòng 34, 35, 36 trang 150 của ‘Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật về sân bãi và đường chạy’ của IAAF). Hệ thống tưới nổi này phải bảo đảm phân phối nước đồng bộ đủ yêu cầu cho cỏ phát triển đều trên toàn bộ mặt sân, sự phân phối đồng bộ chịu ảnh hưởng của gió và áp lực nước, để tăng cường hiệu quả ta nên bố trí các đầu phun gần nhau hơn. Thông thường thời gian phun cho đủ lượng nước vào khoảng từ 12h – 18h. Mặt sân cỏ cần phải được phun nước liên tục trong trường hợp khô hạn kéo dài để bảo đảm cho lớp đất nuôi cỏ bão hòa nước và luôn ẩm, lượng nước yêu cầu trong trường hợp này là 10 ¸ 15 lít/ m2.Trong trường hợp bình thường thời gian giữa 2 lần tưới nước tuỳ thuộc vào nhiệt độ cao nhất trong ngày, chu kỳ tưới được thể hiện trong bảng sau :

> 30oC             =5 ngày/ lần.

25 ¸ 30oC        =6 ¸ 8 ngày/ lần.

20 – 25oC       = 8 ¸ 12 ngày/lần.

< 20oC            =Hơn 12 ngày/ lần.

Hệ thống tưới nổi có trạm cố định bao gồm hệ thống ống plastic PVC hoặc ống sắt tráng kẽm được đặt trong các rãnh có nhiệm vụ cung cấp nước có áp lực cho các đầu phun, đường kính ống phải > 50mm, rãnh chôn ống rộng 0,3m sâu 0.3m ¸ 0.5m. Các đầu phun phải có sẵn các tay quay cơ học, được hướng bởi phản lực của nước và được truyền động bởi một turbine.

Nắp của đầu phun phải bằng với mặt đất khi hệ thống phun ngừng hoạt động,nắp này sẽ nhô lên khỏi mặt đất dưới áp lực của nước khi hệ thống phun hoạt động. Các đầu phun ở giữa sân sẽ xoay tròn 360o để tưới nước, các đầu phun dọc cạnh sân sẽ xoay 180o và các đầu phun ở góc sân sẽ chỉ xoay được 90o (xem hình). 

Một hệ thống phun có thể được phân ra với các đường điều khiển bằng điện hoặc thủy lực để tưới các khu vực tuỳ theo số lượng và áp lực nước có sẵn. Các van trong đầu phun đượcđóng mở bằng các xung điện hoặc thủy lực, đôi khi các valve này cũng được gắntrên các ống nước ở bên ngoài sân nhưng với trường hợp này mỗi đầu phun phải có đường ống riêng.

Thời gian hoạt động của các đầu phun thường được điều khiển bởi các bộ định giờ.

Lượng nước cần thiết cho một hệ thống phun hoạt động tối thiểu phải đạt được 15 m3/ giờ, nếu không đủ phải được bổ sung bởi một bể chứa nước có dung tích đủ lớn. Tầm phun của hệ thống này tuỳ thuộc vào áp lực ở đầu phun, đối với hệ thống phun có trạm cố định thì áp lực ở ngay đầu phun tối thiểi phải đạt 5.5 bar, tùy thuộc vào chiều dài ống cấp nước, áp lực ngay đầu nguồn cấp chính tối thiểu phải đạt 6.5 ¸ 7 bar, nếu các áp lực nước trên không thoả phải lắp đặt một máy tăng áp bổ sung.

Nước cung cấp cho hệ thống phun thường được cấp từ nguồn nước máy, nguồn nước máy địa phương phải được khảo sát trước khi triển khai hệ thống tưới để quyết định có cần phải lắp đặt thêm máy tăng áp và bồn chứa nước hay không ?

Đối với sân cỏ ở Việt Nam, công ty ABM – ÁNH DƯƠNG nhận thấy lời khuyên của IAAF là hoàn toàn phù hợp với thực tế do hệ thống tưới nổi thao tác lắp ráp rất đơn giản, không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều, hiệu quả cao và nhất là rất dễ sửa chữa thay thế khi hư hỏng mà không làm hại tới mặt sân cỏ. Qua nghiên cứu áp lực nước và lượng nước cung cấp thực tế ở các đầu nguồn cung cấp nước hiện nay, công ty ABM nhận thấy muốn sử dụng tốt ở Việt Nam thì hệ thống tưới nổi cùng với các đầu phun phải hoạt động được ở nhiều mức áp lực nước và lượng nước khác nhau, với điều kiện này thì hệ thống tưới nổi của hãng RAINBIRD Hoa Kỳ là phù hợp nhất.

Hệ thống này bao gồm một mạng lưới ống PVC trung tính chịu được ăn mòn hóahọc và cơ học có đường kính từ Æ 50mm cho các nhánh phụ tới Æ 80mm cho các ống và nhánh chính, trên mạng ống này bố trí 24 đầu phun RB 8005 – 26 trong đó 8 đầugiữa sân có góc xoay 360o, 12 đầu dọc cạnh sân có góc xoay 180o, 4 đầu góc sân có góc xoay 90o và 12 valve RB PESB (xem hình vẽ đính kèm).

Đầu phun RB 8005 được sản xuất chắc chắn để chịu được các điều kiện khắc nghiệt của môi trường cũng như chống lại sự phá hoại của con người, qua thửnhiệm RB 8005 có độ tin cậy cao đáp ứng được mọi đòi hỏi của thị trường khách hàng ngày nay với các điều kiện làm việc như : bán kính hoạt động từ 17,4m¸ 24,7m, áp lực làm việc từ 3,5 bar ¸ 6,9 bar , lưu lượng hoạt động từ 2,54m3/ h ¸ 8,24 m3/ h ta thấy RB 8005 hoàn toàn phù hợp với các nguồn nước hiện nay ở các sân cỏ tại ViệtNam.

RB 8005 là một đầu phun tưới nổi có thể bung lên, thụt xuống với kích thướcnhỏ gọn (đường kính phần nhô lên 4,8cm, đường kính phần ngầm 7,9 cm, chiều cao phần ngầm : 25,7 cm, chiều cao phần nhô lên là 12,7 cm). RB 8005 có các đặc tính nổi trội như :

Bô nhớ Memory Arc® cho phép trục xoay trở lại vị trí cài đặt ban đầu.

Bộ truyền động cơ khí không nhả, lỏi nhô bằng thép không gỉ kết hợp với miếng che bảo vệ SNEAKER ARMOR TM giúp chống lại sự phá hoại từ bên ngoài của con người.

Có thể điều chỉnh góc xoay của đầu phun dễ dàng nhờ một ốc vít trên đỉnh trục xoay (từ 50o ¸ 330o,và 360o).

Bộ điều khiển chu kỳ hoạt động toàn phần và từng phần được tích hợp trong một bộ phận.

Bộ phận điều chỉnh độ bung nhả ở hai bên phải trái có thể được lắp đặt dễ dàng mà không cần phải xoay đầu phun hoặc tháo ống.

Bộ phận truyền động được bôi trơn bằng nước.

Đầu phun Rain Curtain TM với 3 cổng cho kết quả tốt nhất ở 3 tầm phun dài, trung bình và ngắn với sự đồng bộ cao.

Các vòi phun có thể lắp ráp thay thế lẫn nhau mà không cần dùng dụng cụ đặc biệt để tháo lắp.

Với turbine tự điều chỉnh cho phép các vòi phun có thể tự điều chỉnh thay thế cho nhau.

Bộ phận lò xo chịu được độ nhún cao.

Với các đặc tính trên đầu phun RB 8005 có khả năng phun xoay toàn phần hay từng phần mà chỉ cần điều chỉnh bằng một tuốc nơ vít dẹp trên đầu nắp cao su.

Với hoạt động xoay toàn phần 360o đầu phun chỉ xoay được một chiều, trong chế độ xoay từng phần đầu phun có thể được điều chỉnh để xoay từgóc 50o tới 330o.

Việc điều chỉnh cung xoay có thể thực hiện khi trục rotor xoay hoặc không xoay. Cung xoay có thể điều chỉnh ở hai bên đầu phun. Bộ phận vòi phun sẽ xoay độc lập với thân nhô lên. Đầu phun có bộ phận cơ truyền động cho phép điều khiển việc xoay bằng tay đối với trục nhô ở mọi hướng. Khi việc xoay điều khiển bằng tay kết thúc, đầu phun tự động quay trở lại vị trí cài đặt ban đầu. Đầu phun có một lưới lọc trong buồng truyền động và được đơn giản hóa việc tháo lắp để làm vệ sinh. Đầu phun gồm có 2 phần do đó vòi phun có thể được lắp ráp mà không cần phải thay trục tĩnh. Góc của quỹ đạo phun là 25o so với mặt đất.

Đối với một hệ thống tưới nổi trong quá trình họat động thường gặp các hiện tượng như sự tăng giảm áp lực nước, sự phân dòng, sự tắc nghẽn do đất cát … Để giải quyết các vấn đề này, hệ thống valve RBPESB và RB33DRC tỏ ra rất hữu hiệu. Các van RB được sản xuất từ một lọai nhựa thủy tinh chống UV – chịu được áp lực cao tới 200PSI (#13.8BAR) với các chi tiết bên trong là thép không gỉ. Van có hai hệ thống đóng mở bằng tay bên trong và bên ngòai cho phép đóng mở van bằng tay mà không phụ thuộc vào nguồn điện có cung cấp cho nam châm điện ở trong van hay không. Hệ thống đóng mở bên trong giúp ngăn chặn sự ngập buồng van, cho phép kiểm sóat được lượng nước vào buồng van cũng như cho phép kiểm sóat áp lực nước mà không cần phải sự dụng bộ điều khiển. Hệ thống đóng mở bên ngòai không cho phép cát, bụi đất … đi vào bên trong cuộn nam châm điện, ngòai ra RBPESB còn trang bị một lưới thép không gỉvà một bộ lọc cho phép ngăn cản sự tích tụ của bụi đất cũng như nghiền vụn sạnsỏi, mảnh cây. Van có trục điều khiển lưu lựơng bằng thau cho phép điều chỉnh hoặc đóng mở bằng tay rất chính xác, với áp lực 200psi (13,8bar) thời gian đóngmở < 1phút, với áp lực 20psi (1,38bar) thời gian mở < 30 giây.

Van RBPESB là lọai van đượcđiều khiển bằng thiết bị điều khiển từ xa với các đặc tính kỹ thuật như:

Áp lực họat động                                                                            : 20¸200psi(1,4¸13,8bar)

Lưu lựơng dòng chảy                                                                    :0,06¸45m3/giờ

Nhiệt độ họat động                                                                         : £ 1500F (660C)

Dòng điện họat động cho nam châm điện                                   : 24VAC 50/60Hz        0,23A¸0,41A

THIẾT BỊ HỆ THỐNG TƯỚI : ĐẦU PHUNVALES, TIMER
1 . Đầu Phun
-Spray, Nozzole 1800 Bán Kính Tưới: 1- 5.6m
- Rotor 3500 Bán Kính Tưới: 4.6- 10.7m
- Rotor 5000 Bán Kính Tưới: 10 - 14.10m
- Rotor 6504 Bán Kính Tưới: 11.9- 19m
- Rotor 7005 Bán Kính Tưới: 11.9- 20.1m
- Rotor 8005 Bán Kính Tưới: 17.4- 23.2m

 


2. Bộ điều khiển Timer, Van Điện từ .
+ Bộ điều khiển tự động:
Dùng để cài đặt thời gian tưới tự động, như giờ hoạt động, thời gian hoạt động, thời gian dừng hay chuyển đổi các vị trí tưới. Bộ cảm ứng mưa sẽ tự động ngừng tưới khi có mưa hoặc độ ẩm cao.



 

+ Van điện từ :
Là thiết bị nhận và truyền tín hiệu tự bộ điều khiển đến các đầu tưới, để cácđầu tưới hoạt động .

 


3. Hoạt động của hệ thống tưới.
Hệ thống đã được mặc định giờ tưới, đến giờ hoạt động thì Bộ điều khiển sẽ tựđộng truyền tín hiệu đến các Van điện từ, các Van điện từ sẽ tự động mở ra và cung cấp nước cho các đầu  phun do áp lực của nước, các đầu phun nằm âm dưới mặt đất được đẩy lên cao và bắt đầu tưới cho khu vực cần tưới với thời gian đã được cài đặt sẵn theo ý muốn của người sử dụng. Sau khi hết thời gian tưới đã được cài đặt, các đầu phun sẽ tự động chui xuống mặt cỏ. Qúa trình tưới kết thúc.

III: LĨNH VỰC ÁP DỤNG
- Quảng trường, công viên, giải phân các các làn đường, các khu vực công cộng.
- Các khu vui chơi giải trí, Resort, Nghỉ Dưỡng
- Nhà máy, khu công nghiệp, khu dân cư, trường học, bệnh viện, Villa biệt thựgia đình.
- Sân Bóng đá, bóng chày, Sân Golf..
- …..

 
 

suachuamayphatdien may phat dien máy phát điện Sua chua may phat dien Sửa chữa máy phát điện